lô de

Tranh cãi chuyện chọn Hoàng Thùy đi thi Miss Universe 2019

andaqp.com - Việc lựa chọn Hoàng Thùy đại diện Việt Nam 2019 chẳng có gì là mạo hiểm bởi cô có những thế mạnh của riêng mình, sự quyết tâm được thể hiện rất rõ.

Phía đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe tại Việt Nam chính thức đề cử Á hậu Hoàng Thùy đại diện dự thi Miss Universe 2019. Theo phía đơn vị này, từ khi giành danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoàng Thùy luôn tự ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong cương vị một Á hậu và là một ứng viên tiềm năng để đại diện Việt Nam tại Miss Universe.

Á hậu Hoàng Thùy đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2019.

Cũng theo phía đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe tại Việt Nam, ở thời điểm hiện tại, Á hậu Hoàng Thùy là ứng cử viên nổi bật và phù hợp nhất cho Miss Universe 2019, bởi nhan sắc hội tụ đầy đủ các yếu tố về kinh nghiệm – sự chín muồi – bản lĩnh để tiếp bước H’Hen Niê tại Miss Universe. Hoàng Thùy luôn chủ động trau dồi rèn luyện bản thân, tích cực lắng nghe những góp ý, đánh giá từ khán giả, kết nối với các thí sinh khác của Miss Universe 2019 thông qua mạng xã hội và tâm thế luôn sẵn sàng đại diện Việt Nam tại Miss Universe.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài cá tính, hiện đại, Á hậu Hoàng Thùy còn có nhiều hoạt động tích cực đối với cộng đồng, xã hội, là Đại sứ Môi trường, Á hậu Hoàng Thùy đồng hành cùng chương trình “Tôi chọn sống xanh” tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, trao nhà và học bổng cho trẻ em nghèo, người dân tại Long An… Trong chuyến công tác tại Philippines đầu năm 2019, Á hậu Hoàng Thùy khiến bạn bè quốc tế khâm phục vì khả năng diễn thuyết lưu loát bằng tiếng Anh, cùng phong thái làm việc chuyên nghiệp. Cô còn liên tục được các bảng xếp hạng, diễn đàn sắc đẹp thế giới đưa vào danh sách các ứng viên tiềm năng của Miss Universe 2019.

Trên một fanpage về cuộc thi sắc đẹp, nhiều người cho rằng sự lựa chọn này của đơn vị nắm bản quyền Miss Universe tại Việt Nam là một bước đi khá mạo hiểm. Chính vì vậy, việc Hoàng Thùy đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2019 đã xảy ra luồng ý kiến trái chiều.

Độc giả có tên Phương Phạm (Katy) cho biết, "Tôi cho rằng, Hoàng Thùy xứng đáng đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2019 bởi học vấn tốt, giao tiếp giỏi, không có scandal, nhan sắc đẹp và sang trọng, Hoàng Thùy "lột xác" theo chiều hướng tích cực rõ rệt từ đợt thi Vietnam's Next Top Model."

"Từ một cô gái không thể nói tiếng Anh, Hoàng Thùy bước vào con đường người mẫu chuyên nghiệp và là người mẫu hiếm hoi của Việt Nam thành công tại thị trường quốc tế, khi sải bước trên các kinh đô thời trang lớn của thế giới. Mấy ai làm được như Hoàng Thùy, cho nên tôi thấy cô ấy rất xứng đáng để đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2019" - Độc giả có tên Hồng Phúc chia sẻ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng nhan sắc của Hoàng Thùy không hợp với số đông đại chúng vốn chuộng vẻ đẹp ngọt ngào, dịu dàng của một Hoa hậu, cũng không cá tính, đẹp hoang dã, đẹp lạ và nổi bật như H'Hen Niê. Hoàng Thùy chỉ hợp với các sàn diễn runway hơn là nhan sắc của nữ hoàng sắc đẹp. Thậm chí, có người còn khẳng định Mâu Thủy phù hợp hơn bởi cô sở hữu vẻ đẹp lai Tây, rất cuốn hút.

Một độc giả có tên Phương Thảo cho biết, "Hoàng Thùy sở hữu gương mặt góc cạnh và chiều cao nổi trội, catwalk chuyên nghiệp nhưng những yếu tố đó của cô ấy chỉ hợp với các sàn diễn thời trang thôi".

Bên cạnh vấn đề nhan sắc, câu chuyện truyền cảm hứng của thí sinh cũng là vấn đề đáng nói tới, bởi đó là một trong những điều kiện cần giúp các người đẹp có thể chạm tay đến gần hơn chiếc vương miện Hoa hậu danh giá. Vì lẽ đó mà nhiều độc giả không ngại so sánh Hoàng Thùy với H'Hen Niê và đưa ra câu hỏi "Vì đâu H'Hen Niê lại có thể lọt top 5 Miss Universe 2018", "Liệu Hoàng Thùy "có cửa" chiến thắng không?

Không ít độc giả cho rằng, nếu như H'Hen Niê làm lay động trái tim biết bao người bởi câu chuyện rất rõ ràng thì ở Hoàng Thùy lại là câu chuyện quá đỗi chung chung.

Hoàng Thùy từng chia sẻ câu chuyện về bản thân, sinh ra trong một gia đình có 4 chị em gái và sớm nhận thức vấn đề “trọng nam khinh nữ” ở quê mình. Cô thường hay tâm sự cùng bố và chính ông là người đã giúp cô nhận ra chân lý: “Knowledge is the power – Kiến thức là sức mạnh”.Ngoài ra, câu chuyện vươn lên từ khó khăn, thử thách và chinh phục những giấc mơ lớn của cuộc đời của Hoàng Thùy cũng bị đánh giá là "xưa như trái đất".

Độc giả Xuân Bình cho biết, "Tôi xúc động khi nghe câu chuyện truyền cảm hứng của Hoa hậu H'Hen Niê, mấy ai có thể làm được như cô ấy. Còn với Hoàng Thùy, cô ấy cũng trải qua quá trình vượt qua khó khăn, thử thách nhưng tôi thấy câu chuyện truyền cảm hứng đó không mấy nổi bật bởi không chỉ Hoàng Thùy mà rất nhiều người ở Việt Nam cũng cần phải "chiến thắng" chính mình để vượt qua hoàn cảnh, khó khăn và họ cũng đã làm được".

Trước những tranh cãi chưa đến hồi kết, trên trang cá nhân của mình, người đẹp viết, "Lúc bắt đầu thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, bạn có biết lúc đó tôi bị khủng khoảng trầm trọng nhưng vẫn phải cố tỏ ra mạnh mẽ? Tôi còn nhớ lúc đó BTC vừa đăng hình lên trang chủ của Miss Universe Vietnam, lượng share tăng một cách chóng mặt và chiếm 70% là phản đối sự lựa chọn của tôi.

Người nói tôi quá mạo hiểm, người chửi tôi thẳng mặt, nói tôi chưa gì chắc chắn mà dám đánh đổi, sẽ bị so sánh về năng lực ....nếu tôi out top, sự nghiệp 7 năm gây dựng coi như sụp đổ. Ngay cả đến đêm chung kết tôi liên tục nhận được các cuộc gọi nói tôi rút, 3 ngày trước chung kết tôi đã khóc rất nhiều sau khi diễn ra phỏng vấn kín cùng BGK. Tôi phân vân không biết sự lựa chọn của mình liệu có đúng không?

Tôi cho phép mình khóc hết 1 ngày và nói với bản thân mình 2 điều: Tôi sẽ chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của mình dù thắng hay thua tôi cũng sẽ chịu trách nhiệm với nó và đã chọn sẽ đi tới cùng. Tôi nhắc lại bản thân mình giấc mơ được mang hình ảnh người mẫu Việt và người Việt ra thế giới mà tôi đã làm trong nhiều năm qua. Và đây là cơ hội vàng mà tôi phải nắm lấy. Tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta hãy luôn phấn đấu, kiên định và luôn chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình và đó là sức mạnh để chúng ta vượt lên mọi thử thách. Một chặng đường phía trước sẽ có nhiều áp lực nhưng tôi biết các bạn sẽ luôn cùng với tôi để giúp tôi viết tiếp một Giấc mơ đẹp. Giấc mơ mang tên Việt Nam".

"Sự quyết tâm của Hoàng Thùy thể hiện rất rõ"

Sau những lùm xùm tranh cãi về việc tại sao phía đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe tại Việt Nam lại lựa chọn Hoàng Thùy và liệu đó có phải là quyết định đúng đắn hay không, chuyên gia sắc đẹp Phúc Nguyễn - người đứng sau thành công của Hoa hậu Phạm Hương, Phương Khánh và nhiều người đẹp khác cho rằng, mọi người nên thay đổi những quan điểm về việc lựa chọn thí sinh và sắc đẹp bởi ở mỗi cuộc thi, khi đánh giá và chấm điểm thí sinh, người ta không chỉ chọn một màu mà còn dựa vào rất nhiều màu sắc đa dạng, nhiều tiêu chí khác nữa. Vì lẽ đó, theo "ông bầu" Phúc Nguyễn, việc đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe tại Việt Nam lựa chọn Hoàng Thùy đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2019 chẳng có gì là mạo hiểm cả.

Đồng thời, chuyên gia sắc đẹp Phúc Nguyễn cũng đưa ra minh chứng cụ thể, "H'Hen Niê là một minh chứng. Trước đây cô ấy cũng gặp rất nhiều sự phản đối nhưng kết quả cuối cùng thì sao, cô ấy đã thành công. Cho nên tôi nghĩ, những ai không phải chuyên gia sắc đẹp hay làm trong lĩnh vực làm đẹp, đừng nên "mổ xẻ" đánh giá để tìm ra điểm yếu của người khác, cụ thể trong trường hợp này là Hoàng Thùy. Tôi cho rằng, chúng ta cần thay đổi quan điểm, đừng nên áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác, như vậy sẽ không công bằng”.

"Tôi cho rằng, mỗi người đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, Hoàng Thùy cũng vậy. Cô ấy có điểm mạnh này nhưng lại gặp hạn chế khác, nhưng tôi thấy sự quyết tâm của Hoàng Thùy thể hiện rất rõ và Hoàng Thùy quyết tâm bằng chính hành động cụ thể chứ không phải nói cho xong. Từ một cô bé gầy nhẻm ở cuộc thi Vietnam'Next Top Model, Hoàng Thùy dần "lột xác" và cô ấy cũng có tên tuổi, chỗ đứng, được nhiều người công nhận. Tôi nghĩ, mọi người không nên quá khắt khe với Hoàng Thùy.

Hoàng Thùy lọt vào top 3 Miss Universe Vietnam rồi đơn vị nắm quyền Miss Universe tại Việt Nam cũng đã ấn định Hoàng Thùy là đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2019 giống như một mũi tên đã được bắn đi rồi, vậy tại sao mọi người phải "mổ xẻ" vấn đề để chê bai cô ấy. Tôi cho rằng, chúng ta hãy nhìn nhận theo một góc độ tích cực để cổ vũ cho Hoàng Thùy" - Chuyên gia sắc đẹp Phúc Nguyễn chia sẻ./.

Mời quý độc giả theo dõi andaqp.com trên

Tin liên quan

H’Hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy cùng chung tay dọn rác
H’Hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy cùng chung tay dọn rác

andaqp.com - Hưởng ứng phong trào “Challenge For Change”, Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã cùng nhau tham gia dọn rác dưới chân cầu Thủ Thiêm.

H’Hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy cùng chung tay dọn rác

H’Hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy cùng chung tay dọn rác

andaqp.com - Hưởng ứng phong trào “Challenge For Change”, Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã cùng nhau tham gia dọn rác dưới chân cầu Thủ Thiêm.

Á hậu Hoàng Thùy diện vest thanh lịch, vui vẻ vẽ tranh cùng các em nhỏ
Á hậu Hoàng Thùy diện vest thanh lịch, vui vẻ vẽ tranh cùng các em nhỏ

andaqp.com - Á hậu Hoàng Thùy buông tóc xõa xinh đẹp, diện vest thanh lịch, vui vẻ vẽ tranh và trồng cây cùng các em nhỏ tại Quảng Ninh.

Á hậu Hoàng Thùy diện vest thanh lịch, vui vẻ vẽ tranh cùng các em nhỏ

Á hậu Hoàng Thùy diện vest thanh lịch, vui vẻ vẽ tranh cùng các em nhỏ

andaqp.com - Á hậu Hoàng Thùy buông tóc xõa xinh đẹp, diện vest thanh lịch, vui vẻ vẽ tranh và trồng cây cùng các em nhỏ tại Quảng Ninh.

Á hậu Hoàng Thùy đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2019
Á hậu Hoàng Thùy đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2019

andaqp.com - Ngày 6/5, CTCP Hoàn Vũ Sài Gòn (Unicorp) đề cử Á hậu Hoàng Thùy trở thành đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2019.

Á hậu Hoàng Thùy đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2019

Á hậu Hoàng Thùy đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2019

andaqp.com - Ngày 6/5, CTCP Hoàn Vũ Sài Gòn (Unicorp) đề cử Á hậu Hoàng Thùy trở thành đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2019.

lô de Sơ đồ trang web